วันพุธที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2556

วิธีจัดห้องนอนเสริมดวงตามฮวงจุ้ยการจัดห้องนอนถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญต่อดวงชะตา หากคุณจัดห้องนอนได้อย่างดีตามหลักฮวงจุ้ย ดวงชะตาของคุณจะดีขึ้น ซึ่งในทางกลับกัน หากห้องนอนของท่านมีองค์ประกอบต่างๆ ที่ไม่เหมาะสม ก็จะนำพาปัญหาและอุปสรรคต่างๆ มาสู่ตัวคุณ หรือผู้อยู่อาศัย

วิธีการจัดห้องนอนให้ถูกหลักตามฮวงจุ้ย

1. ตำแหน่งของเตียงนอน
การวางตำแหน่งของเตียงนอนที่ดี คือหัวเตียงควรอยู่ติดผนัง และไม่ติดกับหน้าต่าง ควรเว้นให้มีระยะห่างอย่างน้อยครึ่งเมตรจากหน้าต่าง เพราะบริเวณหน้าต่าง หรือผ้าม่านอาจมีฝุ่นเกาะ หากทำความสะอาดไม่ดี อาจทำให้ไม่สบายได้ง่าย ทิศทางของเตียงควรให้หันหัวเตียงไปทางทิศตะวันออก หรือทิศเหนือ ถือว่าเป็นทิศมงคล จะนำพาโชคลาภ ความเจริญก้าวหน้าเข้ามาสู่ผู้อยู่อาศัย และไม่ควรอยู่ในทิศทางเดียวกับประตู หากเตียงนอนหันปลายเท้าของเตียงนอนอยู่ตรงกับประตู จะทำให้ตื่นบ่อยกลางดึก เพราะเวลามีคนเปิดปิดประตู หรือแม้แต่ช่องว่างใต้ประตูที่ไม่ติดกับพื้น จะทำให้สามารถมองเห็นออกไปข้างนอกห้องได้ ซึ่งไม่ดี จะทำให้ผู้นอนเป็นคนขี้ระแวง  ตกใจง่าย และจะตื่นกลางดึกบ่อย นอนหลับยาก อีกทั้งอาจมีลมผ่านประตูเข้ามา ทำให้ลมในห้องไหลเวียนไม่สม่ำเสมอตอนเปิดปิดประตู อีกอย่างที่สำคัญคือเรื่องของคานบ้าน ตำแหน่งเตียงนอนที่ดี ไม่ควรวางอยู่ใต้คานบ้าน หรือเพดานที่มีการเล่นระดับ ควรเป็นเพดานเรียบ เนื่องจากทิศทางลมเหนือเตียงจะไม่สม่ำเสมอ ทำให้การหายใจผิดปรกติ นอนหลับไม่สบาย ไม่สบายเนื้อสบายตัวเอาได้

2. เครื่องใช้ไฟฟ้า
ห้องนอนที่ดีที่สุด ไม่ควรมีเครื่องใช้ไฟฟ้า อยู่ในห้องนอน อาทิ โทรทัศน์ คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ เตารีด ตู้เย็น เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้อาจมีกระแสไฟฟ้ารั่วออกมา หรือส่งเสียงดัง รบกวนการนอนของคุณ ห้องนอนควรเป็นห้องนอน เป็นที่สำหรับนอนโดยเฉพาะ ไม่ควรเป็นห้องทำงาน

3. ตำแหน่งของเครื่องปรับอากาศ
หากมีเครื่องปรับอากาศในห้องนอน เครื่องปรับอากาศไม่ควรอยู่ตรงกับเตียงนอน หากลมที่เป่าออกมาจากเครื่องปรับอากาศถูกเตียงนอนโดยตรง จะทำให้ผู้นอนไม่สบายได้ง่าย เนื่องจากอุณภูมิที่ต่ำมาปะทะตัวโดยตรง มากระทบกับผิวโดยตรง จะทำให้เป็นไข้ เป็นหวัด และภูมิแพ้ได้ง่าย อีกทั้งในเครื่องปรับอากาศอาจมีฝุ่นละอองสะสม ลมที่เป่าออกมาจึงมีฝุ่นปนออกมาถูกผู้นอนโดยตรง ทำให้ไม่สบายเนื้อสบายตัว

4. หน้าต่างและผ้าม่าน
ในขณะที่นอนไม่ควรเปิดผ้าม่าน เพราะอาจมีแสงส่องลอดเข้ามาทางหน้าต่างกลางดึก ทำให้รบกวนการนอนของคุณ ผ้าม่านที่ดีควรเป็นแบบทึบ แสงสามรถลอดผ่านได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น คุณควรรักษาความสะอาดของผ้าม่าน และหน้าต่างอย่างสม่ำเสมอ เพราะฝุ่นละอองจะทำให้ผู้อยู่อาศัย ไม่สบายได้ง่าย มีผลต่อสุขภาพโดยตรง

*ขอสงวนสิทธิ์ในการคัดลอกข้อมูล หากจะนำข้อมูลไปใช้โปรดระบุ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น